Những món ngon mùa hè

Khi tiết trời dần oi bức, đồ ăn không chỉ cần phải ngon mà còn phải giàu dinh dưỡng, giúp cơ thể được tươi mát. Nếu việc sắp xếp thực đơn khiến bạn đau đầu suy nghĩ, đừng lo, hãy để Totoya gợi ý cho những món ăn nhanh chóng, dễ làm mà không kém phần thơm ngon cho ngày hè nhé!

1.Mỳ ramen lạnh

Để xua đi những oi bức của mùa hè thì không thể không nhắc tới mỳ ra men lạnh. Với người dân Nhật Bản, Mì Ramen lạnh là món ăn quen thuộc trong những ngày hè, còn với người Việt Nam hay nước ngoài, đây chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Mỳ Ramen được luộc qua nước và để vào bát nông rồi cùng hòa quyện với nước sốt mentsuya chua ngọt – được pha chế theo công thức riêng của Totoya thực sự sẽ là một món ăn đặc biệt và sẽ giảm nóng cho khách hàng ngay tức thì.

2.Zaru Soba (soba lạnh):

 Soba là sợi mì dài, mảnh được làm từ bột kiều mạch, chứa nhiều vitamin, chất xơ và các dưỡng chất khác. Zaru chính là tên của loại giỏ hay khay tre được dùng để bày mì lạnh, có tác dụng làm ráo nước của vắt mì.

Đặc biệt khi ăn Soba lạnh không thể thiếu được nước sốt Tsuyu (được làm từ hỗn hợp dashi, nước tương ngọt và mirin), ngoài ra một chút Wasabi và hành lá sẽ làm tăng hương vị, tạo nên hương vị khó quên cho món mì lạnh.

3.Sushi

Cho dù bất kể mùa nào, Sushi vẫn là món ăn hấp dẫn, được ưa thích.  Sushi không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ ngày nay và những người yêu thích ẩm thực Nhật Bản nói chung. Sushi được xem là món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì không chỉ có cơm mà nó còn được thưởng thức kèm theo với các nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng khác như cá, rong biển, gừng, wasabi. Hầu hết các loại cá sử dụng trong sushi đều có hàm lượng i-ốt, protein nhiều cùng với các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Tại Totoya nguyên liệu luôn được nhập mới hang ngày nên sẽ mang tới cho bạn những miếng sushi không chỉ đẹp mắt mà còn chất lượng.

4.Sashimi

Chỉ cần nhìn ảnh này thôi cũng muốn ăn rồi.

Nếu sushi thường được sử dụng như là một món ăn chính, thì sashimi được coi là món ăn khai vị để đánh thức các giác quan của thực khách. Đây là món ăn rất phổ biến trong thực đơn của người Nhật, bởi lẽ người Nhật cho rằng các món ăn từ hải sản nói chung và đặc biệt cá là loài thông minh nên các món ăn từ cá rất có lợi cho người thưởng thức.

Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng và một số loại rau là tía tô, bạc hà và củ cải trắng thái chỉ hoặc một số loại tảo biển, trong đó phổ biến nhất là mù tạt vừa tăng hương vị món ăn lạivừa hỗ trợ tiêu hóa.

5.Cơm chan trà

Cơm chan nước trà Ochazuke được xem là món phổ biến nhất và vô cùng được yêu thích tại Nhật Bản. Thường thì người Nhật ăn Ochazuke vào mùa hè, vị trà mát quyện với các thành phần không thể thiếu của Ochazuke khiến món ăn này được yêu thích trên khắp các vùng của nước Nhật.

Ở Totoya chúng tôi có phục vụ cơm chan trà với mơ muối, trứng cá tuyết và ruốc cá hồi.

6.Đậu phụ lạnh

Đậu phụ là món ăn quen thuộc của người dân nhiều nước châu Á, tuy nhiên cách chế biến khác biệt đã tạo nên đặc trưng riêng cho món đậu phụ lạnh Hiyayakko Nhật Bản. Không chỉ có chức năng giải nhiệt mùa hè, đây còn là món ăn có hương vị thơm ngon vì thế phổ biến quanh năm tại đất nước Mặt Trời mọc.

Bạn sẽ dễ dàng thưởng thức Hiyayakko ở một quán ăn đường phố hay trong một nhà hàng sang trong, vì mùa hè Nhật Bản không thể thiếu vắng được Đậu phụ lạnh truyền thống.

7.Đậu nành lông Edamame

Ở Nhật, dường như những món ăn được làm từ nguyên liệu tự nhiên, chế biến đơn giản rất được ưa chuộng vào mùa hè, Edamame là một trong những món như vậy. Với hàm lượng chất khoáng, vitamin, protein, chất béo, chất xơ, rất tốt cho đường ruột, làm mịn da mặt và còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh về ung thư, món đậu nành này trở thành món khai vị quen thuộc của người Nhật Bản. Những trái đậu còn tươi xanh được rắc một tí muối vào rồi xóc đều và tách hạt ăn đã trở nên rất thu hút không chỉ đối với người dân xứ sở hoa anh đào mà còn cả với du khách bốn phương

Nhắc đến mùa hè là nhớ đến đậu nành lông Edamame. Vừa xem bóng đá vừa uống bia và nhắm Edamame là chuẩn bài. Mùa hè là mùa của đậu nành lông nên ăn lúc này sẽ ngon hơn so với các thời điểm khác trong năm

8.Cà chua lạnh

Cà chua ngon ngọt, chứa nhiều chất chống oxy hóa. Cà chua đặc biệt chứa nhiều lycopene, một hợp chất thực vật có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư và chống lại cháy nắng.

Tùy khẩu vị của từng người mà người ta thường thêm muối hoặc sốt mayonnaise, nhưng dầu ô liu hoặc nước sốt húng quế cũng rất hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *